Home » Đá Nhân Tạo » Phân biệt đá Granit, đá Marble và đá nhân tạo

Phân biệt đá Granit, đá Marble và đá nhân tạo

Phân biệt đá Granit, đá Marble và đá Nhân Tạo

Trên thị trường đá hiện nay có 3 loại đá chính đó là : đá nhân tạo, đá Granitđá Mable. Mỗi loại đá đều có đặc tính riêng, có cái đặc biệt mà cái đá này có đá kia không có. Cần tìm hiểu kỹ về nó trước khi mua về sử dụng. vì mỗi lần mà thay thế rất tốn kém và mất thời gian.

Thực chất 3 đá nhân tạo, đá granit , đá mable được phân vào 2 nhóm chính  là : đá tự nhiên và đá nhân tạo. Chúng đều là đá nên các tính chất của nó khá giống nhau. chỉ khác biệt vài điều nhỏ trong đó.

Tính chất của Đá Nhân Tạo

Tính chất đá nhân tạo

Các đặc tính của đá nhân tạo

Đá nhân tạo thường có tên gọi khác là đá Solid Surface được cấu thành từ đá tự nhiên , keo và các chất tạo màu nên đá nhân tạo có các đặc tính giống như đá tự nhiên và được sử dụng thay thế cho đá tự nhiên. Vì tính chất cứng và bền như đá tự nhiên nên đá nhân tạo được ứng dụng nhiều trong nội thất như : bàn, cầu thang, quầy bar… nơi có nhiều tác lực mạnh lên bề mặt.

Đá nhân tạo được con người nghiên cứu ra nhằm thay thế đá tự nhiên vì nhiều tính chất đặc biệt của nó

 • Khả năng uốn dẻo của đá nhân tạo thật đặc biệt. Vì vậy sẽ tạo ra các tác phẩm tuyệt đẹp từ đá mà không phải tốn quá nhiều công sức như đá tự nhiên. Các ý tưởng sáng tạo từ đá sẽ là không giới hạn cho các nhà thiết kế nội thất.
 • Màu sắc đa dạng. Do được con người tạo ra nên đá có màu sắc bất cứ gì mà con người thích. Đây là điểm mà đá tự nhiên không thể có được, các màu sắc đa dạng sẽ làm cho không gian căn nhà bạn hài hòa giữa thiên nhiên và sáng tạo không giới hạn của con ngươi.
 • Các mối nối của đá nhân tạo rất khó có thể nhận ra được trừ khi người đó là người có kinh nghiệm lâu năm trong đá Solid Surface.
 • Sản phẩm mới nên tạo sự mới lạ cho người dùng lẫn người thân
 • Khả năng chống bám bụi chống thấm của đá nhân tạo là đặc tính nhiều người quan tâm nhất
 • Đá nhân tạo đã và đang làm nên cơn sốt trong nội thất thế giới đương đại
 • Bảo vệ môi trường tránh khai thác đá tự nhiên quá mức
 • Dễ dành sửa chữa nếu có rạn nứt hay sứt và sau khi sửa thì nội thất từ đá nhân tạo của bạn lại đẹp như mới.

Tính chất của đá Granit hay đá Hoa Cương

Đá Granit có độ cứng rất cao, ít bị thấm nước, bề mặt nhẵn, có thể sử dụng ở nơi có nguy cơ xước nhiều và mài mòn lớn như : cầu thang, nền nhà, thang máy, sàn nhà, mặt tiền….
Đá Granit dễ thi công và giá thành khá rẻ nên được sử dụng rộng rãi nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều nhược điểm là ít màu sắc nên nhưng ai đa dạng về thẩm mỹ thì hơi khó tính khi chọn lựa đá này.

Đặc tính phân biệt đá Granit

Đặc tính phân biệt đá Granit

Từ thời cổ đại con người đã biết sử dụng đá Granit để làm vật liệu cho nội thất, như các Kim tự Tháp ở Ai Cập…

Tính chất đá Marble hay đá cẩm Thạch

Nhắc đến đá cẩm thạch ai cũng ít nhiều ấn tượng vì nó được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày cũng như sử dụng trong trang trí nội thất. Như Trâm cẩm thạch, vòng đeo tay cẩm thạch, sư tử từ đá cẩm thạch, đặc biệt trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc thì ta hay thấy NGọc Tỷ được làm từ đá cẩm thạch.

=> Từ đó ta cũng có thể suy gia được giá trị của đá cẩm thạch hay Marble đắt đỏ như thế nào nêu tài chính hạn hẹp mà sử dụng làm nội thất.

Về đặc điểm đẹp của đá cẩm thạch thì khá nhiều

Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch

 • Các đường vân tự nhiên sống động
 • màu sắc tươi rất tự nhiên
 • Đá có tính xốp và dễ thấm nước nên khi làm nội thất cần chống thấm kỹ
 • Dễ bám bụi bẩn, khi bị sự cố khó phục hồi được như trạng thái ban đầu của sản phẩm
 • Giá thành rất cao nhưng bù lại nó mang lại vẻ đẹp sang trọng quý phái của người sử dụng sản phẩm đá marble.Như vậy việc chọn lựa loại đá nào tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người :  đá nhân tạo, đá granit hay đá marble đều đẹp cả