Home » Đá Nhân Tạo » Đá Nhân Tạo Là Gì ?

Đá Nhân Tạo Là Gì ?

Đá Nhân Tạo Là Gì ? Ứng dụng đá nhân tạo trong nội thất

Đá là một sản phẩm tự nhiên mang một vẻ đẹp huyền bí. Sản phẩm của thiên nhiên thì có giới hạn và đá nhân tạo được nghiên cứu để phục vụ cho con người. 

Đá nhân tạo là đá nhưng có có những tác dụng mà đá thường không thể nào làm được : uốn dẻo theo ý muốn, hình dạng và màu sắc đa dạng

Đá Gianit hay còn gọi là đá Hoa Cương

Đá Gianit hay còn gọi là đá Hoa Cương

Đá nhân tạo thường được gọi là Solid Surface là một vật liệu mới trong thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Với công nghệ hiện đại thì 1 sản phẩm làm theo ý muốn mà chất lượng như một sản phẩm từ tự nhiên là rất đơn giản. Xuất phát từ ý tưởng đó thì đã xuất hiện công nghệ sản xuất Đá Nhân Tạo.

Vậy thành phần cấu tạo của đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo Solid Surface được cấu tạo từ 2/3 thành phần là bột đá tự nhiên, phần còn lại gồm có keo acrylic (methy methacrylate) và hydroxy nhôm alumina trihydrate – Al(OH)3 và một số chất phụ gia khác có nguồn gốc từ dầu mỏ (polyeste), vải thủy tinh…

>>> Cách phân biệt đá Granit, đá Marble và đá Nhân Tạo

Ngoài những vật liệu cơ bản để làm nên tấm đá nhân tạo thì tỷ lệ pha trộn hợp lý, pha chất đông cứng, pha tạo tông màu, thời gian đổ khuôn… sẽ tạo ra các tấm đá thô với màu sắc, đường chỉ, hoa văn khác biệt. Các tấm đá thô sẽ được gia công mài và đánh bóng để được tấm đá nhân tạo hoàn chỉnh.

Đá nhân tạo với tính năng uốn dẻo với nhiệt độ 150 độ C cho phép chế tác, dễ khoan và tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo tính năng cứng như đá tự nhiên đã được ứng dụng nhiều cho Thiết Kế Nội Thất như : bàn bếp, bồn rửa chén, bồn tắm, bàn ăn, bàn học, quầy thực phẩm….

Đá nhân tạo là gì

Đá nhân tạo trong thiết kế nội thất

Những tính năng cơ bản của đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo – Solid surface đã được thí nghiệm đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác… cho thấy độ cứng và bền ấn tượng, chịu được các tác nhân cắt, khía…

Là vật liệu trơ và không độc hại, đá nhân tạo solid surface hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, đá nhân tạo còn là vật liệu đặc, liền khối nên sản phẩm làm từ đá nhân tạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chỗ để vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Màu sắc đa dạng, dễ lau sạch, sang trọng nên Đá Nhân Tạo đã và đang sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống : Y tế, thực phẩm, nội thất, nhà hàng, khách sạn….

Với sự đa dạng về màu sắc, đặc tính ghép nối nên Đá Nhân Tạo đã sản sinh ra các sản phẩm mang tính đột phá về Thiết Kế nội Thất.

Bên cạnh những tính năng vượt trội, tấm đá nhân tạo còn có khả năng truyền sáng cho phép sử dụng hiệu quả ánh sáng với các sản phẩm làm từ đá nhân tạo rất tốt. 

Những sản phẩm làm từ đá nhân tạo solid surface đang ngày được ưa chuộng nhiều hơn bởi mẫu mã đẹp, độ bền cao và an toàn cho người sử dụng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu cũng như muốn tư vấn chọn sử dụng đá nhân tạo hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT GINO, quý khách hàng sẽ được phục vụ bởi những sản phẩm tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện của chúng tôi. Với chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ và hỗ trợ kỹ thuật trong nâng cấp, sửa chữa hay thay thế các sản phẩm cho khách hàng.